Bảo trì thang may
Quy trình bảo trì, sửa chữa thang máy Mitsubishi gia đình
Tháng Chín 18, 2017
tháng máy máy tải thức ăn
Thang máy tải thức ăn sử dụng cho gia đình
Tháng Chín 22, 2017
Xử lý khi thang máy bị rơi

Xử lý khi thang máy bị rơi

Tổng hợp những kỹ năng thiết yếu cho quý khách hàng thang máy cao cấp trong khi thang máy rơi tự do giúp bạn sống xót không nguy hiểm hạn chế sự việc đáng tiếc gặp phải do thiếu hiểu biết.

Những ngày cạnh đây mọi người nghe hàng trăm những thông báo về sự cố thang máy cao cấp gặp phải. Mới đây nhất là một sự vấn đề hi hữu sẽ gặp phải khi thang máy cao cấp trong cao ốc Lotte Center bất ngờ rơi tự do từ lầu 63 xuống dưới tầng thứ 35 thì dừng lại.

Nó làm ra tâm lý hoang chở, lo ngại cho không ít người mỗi khi bước vào trong thang máy cao cấp.

Thang máy rơi tại lotte

Thang máy rơi tại lotte

Thang máy rơi tụ do ở tòa nhà lotte

Dù thế chúng ta tuyệt đối yên tâm vì đối với cơ chế không nguy hiểm của thang máy bây giờ, xác suất để bạn bị ảnh hưởng khi thang máy hiện đại rơi chính là trung bình thấp.

Cùng đối với đó, nhiều bạn cho rằng, trong khi sử dụng cầu thang máy, ca bin tự dưng chạy đối với vận tốc tốc độ cao hơn bình thường nghĩa là cầu thang máy đã rơi tự do, thực chất trường hợp này chỉ chính là di chuyển quá tốc thôi.

Hãy an tâm sử dụng thang máy vì các nguyên nhân sau :

  1. cấu tạo chắc chắn của thang máy cao cấp có tính với các nguyên nhân bảo vệ tuyệt đối

cầu thang máy là loại cầu thang máy dùng dây kéo, di chuyển lên down bằng cách dùng dây cáp thép, ròng rọc và đối trọng, có chỉnh tốc độ cảm ứng.

Trên từng cabin có từ 4 – 8 dây cáp tải để chạy. Những dây kéo được gắn vào cabin thang máy hiện đại và đấu vòng xung quanh một ròng rọc. trong khi ròng rọc quay thì dây cáp cũng di chuyển theo.

  • cấu tạo của thang máy
  • công nghệ của thang máy :

(1) thiết bị “control”, (2) mô-tơ điện, (3) ròng rọc, (4) thiết bị cân tải, (5) đường ray dẫn.

Trên hình ảnh các ròng rọc được “connect” với một động cơ điện. khi máy kéo quay làm quay ròng rọc, ròng rọc sẽ làm cho dây kéo chuyển động và vận chuyển cabin thang máy cao cấp không đứng yên theo phương thiết đặt sẵn, khi máy kéo quay theo chiều ngược lại thì ròng rọc quay theo chiều ngược lại và làm cho cabin cầu thang máy dịch chuyển theo ngược phương định sẵn.

Cả cabin thang máy cao cấp và bo cân tải đều dịch chuyển và trượt trên rail định vị qua hệ thống đường rail dẫn trượt theo hai bên của hố pít dây chuyền. Đường ray giữ ca bin và thiết bị cân tải giảm sự lắc lư qua lại và điều đó cũng được sử dụng với mục đích không nguy hiểm để dừng cabin trong điều kiện nhanh tróng.

Ngoài ra thang máy cao cấp còn có thiết bị phanh gấp, nếu ca bin rơi xuống với vận tốc lớn thì sẽ bị hãm lại. mỗi một chiếc dây kéo đủ khỏe để có thể giữ được cabin do đó, việc đứt một dây cáp hay việc thang máy rơi tự nhiên do đứt dây cáp chính là khó sẽ gặp phải

Xử lý khi thang máy rơi

Thang máy rơi tự do

  1. Vậy lỗi ở đây là những kỹ năng mà người sử dụng cần nắm rõ khí sử dụng. Chúng ta cần chú ý những điều kiện sau đây :

Điều kiện thang máy hiện đại chạy trở nên tốc độ cao hay còn gọi chính là quá tốc

Nhanh chóng nhấn gần như tất cả các các nút trên bảng điều khiển

Công việc này nhằm khởi động bộ chạy cấp điện gấp, giúp thang máy hiện đại không bị rơi thêm.

Nắm chặt tay vịn khi thang máy xảy ra sự cố

Nắm chặt tay vịn trong thang máy cao cấp

Việc đó giúp quý vị giữ được khoảng không của mình, không bị ngã hay va chạm khi thang máy chao đảo, mất cân bằng. Cùng với đó, bạn cố dựa chắc lưng và đầu vào tường thang máy cao cấp, tạo thành đường thẳng để tránh ảnh hưởng với “collumn” sống.

Hoặc nằm thẳng trên sàn tại vị trí, gần trung tâm thang máy cao cấp

Cách nằm này để giúp bố trí đều lực rơi up toàn bộ cơ thể, giảm thiểu thương tích. Gối đầu up một tay, một tay che mặt để giảm bớt bị thương vào đầu và tránh vật dụng phía trên rơi up làm mặt bị thương.

– Đừng tìm mọi cách nhảy down trong khi thang máy hiện đại chạm đất

Đây thực sự là một quan niệm lần tưởng, bởi theo lý thuyết, tốc độ rơi của thang máy cao cấp khoảng 160km/h nhưng người dân chỉ có thể nhảy 3 – 4km/h mà thôi. vì vậy, trường hợp quý khách nhảy lên, nguy cơ chấn thương còn nhỉnh.

Trường hợp thang máy cao cấp rơi xong dừng đột ngột

Giữ bình tĩnh khi thang amsy gặp sự cố

– Giữ tự tin

Quý vị nên biết rằng, có bình thường ít điều kiện có người chết khi bị nhốt trong thang máy hiện đại và gần giống chúng ta có một số trường hợp thoát khỏi thang máy hiện đại đóng kín mà không hề bị trầy xước.

Ví như trở thành e ngại hãi, hãy tìm mọi cách tiêu diệt suy đoán xấu và chờ đến trong khi thang máy hiện đại vận hành quay lại.

– Bấm nút hội nhập

Khi thang máy cao cấp dừng đột ngột, quý khách đừng bấm nhiều phím mà hãy thử ấn nút hội nhập. giả dụ cầu thang máy không phản ứng gì thì hãy ấn phím cứu hộ và tuân thủ tư vấn trên bảng điện tử.

Liên hệ đối với người bên ngoài

Đập cửa, gọi to, liên hệ trực tiếp ra bên bên cạnh để gọi người với giúp. Đừng vội vàng, hoảng sợ sử dụng tay cạy cửa thang máy cao cấp bởi cách này không có tác dụng mà còn làm bạn bị đau và hao phí sức.

Không bao giờ leo ra ko kể thang máy

Nguy hại bị kẹp giữa thang máy hiện đại và sàn nhà chính là rất cao nên người dùng không bao giờ được leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc ca bin có nhiều thiết bị điện và quý khách có một số trường hợp bị điện giật). “experiance” cho thấy, trong điều kiện kẹt thang máy cao cấp, ở trong ca bin chính là không nguy hiểm nhất.

Bài đăng nổi bật: Quy trình bảo trì thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223