Xây dựng hố thang máy gia đình

3 bộ phận thang máy gia đình dễ bị hỏng nhất – Bạn nên biết!
Tháng Mười Một 27, 2019
Cách lắp đặt thang máy gia đình “đúng quy trình” (P2)
Tháng Mười Một 28, 2019

Thang máy gia đình là thiết bị đầu tư khá nhiều tiền nên việc bạn kí kết hợp đồng lắp đặt thang máy ở công ty nào vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, từ lúc thiết kế cho tới khi họ thi công thì việc xây dựng hố thang máy cần lưu ý nhất. Bởi nếu sai lệch thì toàn bộ hố thang máy của công trình gặp lỗi, tốn kém nhiều về tiền bạc.

Dưới đây, thang máy Gia Định sẽ chia sẻ về cách xây dựng hố thang “chuẩn” nhất nhằm tránh rủi ro cho toàn bộ công trình cũng như đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng cho khách hàng.

1/ Tư vấn xây dựng hố thang máy gia đình

Xây hố thang máy
  • Hố PIT (Tính từ cốt 0:0 xuống): Muốn hố PIT không bị ẩm ướt, dính nước thì khi xây dựng hố PIT thang máy cần đổ bê tông tất cả 5 mặt hố với độ dày >200mm trở lên. Tùy vào thương hiệu, tải trọng mà hố PIT nhỏ nhất phải bằng 700mm.
  • Kích thước hố thang(Kích thước chiều sâu hố và chiều ngang): Chủ đầu tư hoặc đơn vị lắp đặt cầu thang máy cần thiết kế sao cho kích thước “vừa vặn” và “không thừa” để quá trình vận hành được ổn định hơn.
  • Đà linteau giữa tầng: Do ray dẫn hướng cầu thang máy yêu cầu cứ khoảng 1500mm phải có 1 điểm bắt cố định nên cần làm đà linteau 3 mặt hố vào giữa tầng.
  • Phòng máy của thang máy: Nếu thang máy có phòng máy thì khi đỏ sàn cần chừa một lỗ kỹ thuật, kích thước lỗ. Không được quên phần móc treo palang ở nóc cầu thang máy.
  • Một số vấn đề khác: Chú ý xây dựng hố đặt thang máy “chính xác từng li”, tuyệt đối không để bị nghiêng, méo, lệch.

2/ Một vài lưu ý khi xây dựng hố thang máy gia đình

  • Khâu chuẩn bị lắp đặt cầu thang máy: Bạn cần biết thương hiệu thang máy gia đình mình thuộc hãng nào, tải trọng, cấu tạo ra sao, hãng liên doanh hay nhập khẩu, có phòng máy hay không phòng máy, động cơ bao nhiêu, stop….. từ đó báo chủ thầu xây vừa vặn, tránh bị xô lệch.
Cabin thang máy đẹp
  • Xây dựng phòng máy của thang máy: Lưu ý về chiều cao, mặt sàn phòng máy, móc treo balang nên lưu ý sao cho đạ tiêu chuẩn, tốc độ phù hợp, kỹ thuật đúng thiết kế, không bị ảnh hưởng bởi mưa bão.
  • Lưu ý khi hoàn thiện cửa thang máy: Đây là bước cuối cùng để không làm ảnh hưởng tới các thiết bị đã được lắp đặt từ trước đó. Chủ đầu tư công trình phối hợp với đội xây dựng hướng dẫn khách hàng sử dụng cụ thể, chính xác để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của khách hàng.

Tin liên quan: Có nên sử dụng thang máy tự chế hay không?

Như vậy, có thể thấy hố thang máy gia đình là bộ phận quan trọng hàng đầu của thang máy. Nếu sai ngay khi thiết kế cầu thang máy cho công trình sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ chất lượng, tuổi thọ, tiền bạc, thời gian và mức độ an toàn của hành khách. Vì thế, thang máy Gia Định khuyên bạn nên cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị cung cấp cầu thang máy uy tín, đạt chất lượng và nhu cầu của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223