Tư vấn cứu hộ thang dây chuyền cho nhà dân dụng

Nên hay không nên sử dụng thang máy Mitsubishi dòng điện 1 pha?
Tháng Mười Hai 13, 2019
Ứng dụng công nghệ hiện đại cho thang cuốn
Tháng Mười Hai 17, 2019
Cứu hộ thang máy

Hướng dẫn cứu hộ thang máy

1 trong nhiều lo sợ thường trực của người dùng thang dây chuyền hay người sẵn sàng tậu thang máy để lắp cho gia đình là đã như thế nào trong ví như bị kẹt thang dây chuyền, cứu hộ thang dây chuyền với khó khăn lắm không?

đến thang dây chuyền sử dụng để nâng người thì thường sẽ mang trang bị cứu hộ tự động trong nếu cắt đường dây cấp điện, tuy nhiên giả dụ thang bị ngừng vận hành bất ngờ mà đã với người trong ca bin thì đã như đấy nào? Làm đó nào để đưa họ ra ngoài?

Ở dưới phía bên công ty đang tư vấn những thao tác cứu hộ thang máy

Bước 1

Cắt mức điện năng cung cấp cho thang dây chuyền bằng cách tắt cầu dao hoặc aptomat (CB). bạn có một số trường hợp sắm thấy cầu dao hoặc CB ở trên nơi chứa máy kéo hoặc trong hệ thống điện tổng của công trình.

Bước 2

hướng tới không gian ca bin giám sát sẽ ở khu vực “floor” nào, tiếp theo tiếp cận “floor” ấy và sử dụng chìa khóa khẩn cứu hộ để mở cửa thang.

Bước 3

trường hợp buồng ở đúng cửa thang (sàn ca bin có một số trường hợp không chính xác 20cm đến 30cm so với sàn tâng) thì hội nhập rất là dễ, trong khi đấy “Staff” cứu hộ 1 tay vặn chìa khóa và một tay vận chuyển mở “floor” rồi giữ cửa để người trong cabin thoái ra ngoài.

Bước 4

Trong ví như sàn cabin bị thay đổi rất là phổ quát so với sàn cửa thang thì cần phải đóng cửa lại ngay và chuyển sang tiến hành bước thứ 5.   

Bước 5

tiếp cận nơi chứa máy kéo, một tay mở phanh động cơ, 1 tay quanh bánh xe để giúp đưa cabin về bằng tầng. Lưu ý: Quay nhẹ để tránh bị trượt quá đà

Bước 6

sau công đoạn làm xong việc cứu hộ thang máy và đảm bảo ko còn người nào trong buồng thì “Staff” cứu hộ đã đóng hầu hết lầu rồi tiếp theo cấp lại năng lượng tiêu thụ cho thang.

1 vài chú ý khi cứu hộ thang máy

Trước khi tiến hành các thao tác cứu hộ thì cần phải thông báo cho người bên trong cabin để tạo nên sự hoảng lo lắng do buồng dịch chuyển.

khi mở cửa lầu cần cứng cáp không gian cabin ở lầu đấy, thao tác kỹ càng để tránh bị ngã vào trong thang

Để tiến hành được những thảo tác trên 1 những thuần thục thì nhân viên cứu hộ, người sở hữu bổn phận hay chủ nhà đến mẫu thang máy mini cần phải được hướng dẫn, đào tạo và tiến hành cứu hộ.

công ty thang dây chuyền mang nghĩa vụ hướng dẫn cứu hộ thang máy cho đơn vị dùng.

các thao tác trong qui trình cứu hộ thang máy chỉ được phép thực hiện bởi những người với tay nghề và được đào tạo để chuyên thực hiện vấn đề này, tốt nhất chính là do nhân viên bảo trì của cơ sở thang máy chịu nghĩa vụ tiến hành vì khi quá trình cứu hộ thang máy diễn ra cần thực hiện các thao tác công nghệ ở trần carbine và phòng máy.

Để giảm thiểu thời hạn cũng như công sức cho đôi chân, giảm thiểu vấn đề từng ngày vận hành cả ngàn nấc thang xuống up trong những tòa văn phòng, người ta sử dụng sức khủng của công nghệ, lắp đặt các thiết bị vận thăng trong các công trình cao “floor”, hay còn có tên gọi phổ biến chính là thang máy.

với lưu lượng người di chuyển và tần suất dùng lớn, thang dây chuyền đang dần lấy vai trò quan trọng trong các tòa nhà, khu trung tâm, khu phức hợp… Nhưng kéo theo đấy chính là các sự cố ngoại trừ ý muốn của sản phẩm công nghệ như một hệ quả tất yếu vì hầu hết các thiết bị kỹ thuật dù “xịn” tới đâu cũng đôi khi gặp vấn đề. Cùng tham khảo thêm về qui trình cứu hộ thang máy trong khi gặp sự cố để thang hoạt động hiểu cũng như không hấp tấp và xử lý hiệu quả trong khi gặp bất trắc một cách cạnh tranh nhé!

Lưu ý: các thao tác trong quy trình cứu hộ thang dây chuyền chỉ chấp nhận tiến hành bởi một phần người sở hữu tay nghề và được tập huấn để chuyên thực hiện việc này, tốt nhất là do “Staff” kiểm tra định kỳ của nhà máy thang dây chuyền chịu trách nhiệm tiến hành vì trong khi qui trình cứu hộ thang máy diễn ra cần thực hiện các thao tác thiết bị ở trần carbine và phòng chứa thiết bị. vận hành carbine bằng cách quay tay định hướng dẫn động, vấn đề này yêu cầu về kỹ năng nên trường hợp tự ý cứu hộ thang dây chuyền có một số trường hợp gây độc hại. vấn đề xáo trộn bất cứ phần nào của định hướng thang do một phần người không được huấn luyện gây ra đang đe doạ tính mạng người đấy và có thể cả đa số người đang dùng thang.

số đông thang dây chuyền mang thiết bị dòng dọc kéo và hạ carbine bằng rời khỏi quay của puli truyền động từ động cơ (kiểu máy có thể khác nhau). Trước trong khi thực hiện thao tác cứu hộ bằng tay phải đọc kỹ những chỉ dẫn.

Thang dây chuyền dùng hệ thống cáp được cân đối bằng trọng lượng đối trọng sao cho ít nhất phải bằng tổng trọng lượng buồng và 50% độ nặng của nó. nói cách khác, ví như carbine đã vận chuyển 40% tải trọng và đã ở không gian giữa của hố pít thì có trình độ chạy carbine theo hai phương là như nhau. Sự khác biệt trọng lượng của carbine ảnh hưởng đến việc vận hành carbine theo phương xuống hay lên. nếu carbine mang nhỏ hơn 50% trọng lượng của việc đó thì vận hành theo phương xuống sẽ tiện lợi hơn, còn nếu carbine tải đa dạng hơn 50% độ nặng thì di chuyển theo hướng up đang tiện lợi hơn. Hiển nhiên chính là trong khi carbine vượt rất tới phần trên cùng hoặc dưới cùng của giới hạn chuyển động thì chỉ có một số trường hợp di chuyển điều đó theo chiều trái lại cho tới điểm dừng gần nhất.

Qui trình thực hiện cứu hộ thang máy:

chính sách về số người thực hiện qui trình cứu hộ thang máy: phải với tối thiểu 02 người để đảm bảo hoàn thiện công việc và dám chắc an toàn.

Trước khi tiến hành những cách làm cứu hộ, cần đánh giá để xin hứa nguồn điện cung cấp cho thang máy đang bị ngắt tuyệt đối và những cửa lầu đều đã đóng.

xác định không gian carbine (có thể đánh giá dây kéo nơi chứa máy kéo, thường thì sẽ được đánh dấu vạch diễn đạt cabin sẽ ở đúng điểm dừng). sau công đoạn hướng tới được không gian carbine, đưa carbine về đúng khoảng không điểm dừng ở lầu gần nhất.

tuân theo dự toán chỉ dẫn trong phòng máy, một kĩ thuật viên cứu hộ sẽ nhả thắng cơ khi người kia quay tay cho đến khi carbine xuống đến đúng cửa cửa thang dừng.Tùy theo tải trọng của carbine mà sẽ di chuyển điều này theo hướng này thì dễ hơn chiều kia, do vậy tốt hơn hết chính là nên vận hành carbine đi đến tầng dừng gần nhất theo hướng dễ hơn.

khi carbine đã ở đúng cửa lầu dừng thì nhả cần phanh. “Staff” cứu hộ sẽ dùng chìa khóa chuyên dụng mở rộng tương tác “floor” và dùng tay giữ cửa tầng lẫn cửa carbine mở giải thoát hành khách bị tai nạn ra ko kể.

sau khi hành khách sẽ được giải thoát, đề nghị đóng cửa carbine lại hoặc đặt rào ma sát ở cửa vào cửa cửa thang. không nên bật điện cho thang dây chuyền. Công tác bảo dưỡng và sữa chữa thang máy cần được tiến hành trước trong khi thang máy được đưa vào vận hành trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973560590