Tính ưu việt của thang máy liên doanh không buồng máy

Gợi ý cách thiết kế thang máy gia đình kết hợp với thang bộ
Tháng Hai 21, 2020
Cách lựa chọn thang máy gia đình phù hợp với túi tiền
Tháng Hai 21, 2020

Lắp đặt thang máy cho các căn hộ cao tầng, chung cư, tòa nhà cao ốc, khách sạn, bệnh viện, trường học,… là một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế công trình. Tuy nhiên, làm thế nào để vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, ưu việt của thang máy mà vẫn tiết kiệm được không gian, luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Chính vì vậy, thang máy liên doanh không buồng máy ra đời, đem đến một giải pháp hoàn hảo giúp tiết kiệm không gian

1. Những điểm khác biệt của thang máy liên doanh không buồng máy

Thang máy liên doanh không buồng máy ra đời là nhờ việc áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất, nhằm tối ưu hóa lợi ích của người sử dụng.

Nếu với những chiếc thang máy có buồng máy, nó cần một buồng máy ở trên cùng để nắp tủ điện và máy kéo, còn đối với thang máy liên doanh không buồng máy thì máy kéo được nắp đặt trong giếng thang và tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng. Chính vì thế, nó không cần buồng máy nhưng vẫn đảm bảo thang máy hoạt động bình thường và an toàn.

Thang máy không buồng máy thường thích hợp đối với những tòa nhà có chiều cao hạn chế. Việc này vừa không tốn diện tích xây dụng buồng máy đồng thời giảm chi phí xây dựng và nắp đặt. Ngoài ra, thang không có hộp dầu số thay dầu định kỳ nên không gây ô nhiễm tới môi trường, an toàn cho sức khỏe của cộng đồng.

Tỷ số truyền 2:1 nên cần cáp kéo dài hơn và số lượng puly nhiều hơn so với thang máy có buồng máy. Do vậy, chi phí bảo trì và sửa chữa loại thang máy này cũng cao hơn và phức tạp hơn. Khi gặp trường hợp xấu như thang bị kẹt hay ngừng hoạt động thì việc cứu hộ có thể khó khăn hơn so với thang máy có buồng máy thông thường.

2. Ưu điểm của thang máy liên doanh không buồng máy

Thang máy không buồng máy tiết kiệm diện tích, tăng tính thẩm mỹ

Ưu điểm đầu tiên mà người dùng vô cùng thích thú đó là thang máy liên doanh không buồng máy đem đến sự tối ưu hóa không gian sử dụng, nó không ảnh hưởng tới thiết kế của công trình. Đặc biệt đối với các hộ gia đình, thang máy có buồng máy sẽ cần một khoảng không gian trong nhà để xây dựng buồng máy, có thể gây mất cân đối về kiến trúc trong ngôi nhà và ảnh hưởng tới không gian sống của cả gia đình.

Thang máy không buồng máy đem đến sự gọn nhẹ và tiện lợi, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, động cơ và hộp số của dòng thang máy này có hiệu suất sử dụng điện cao, giúp tiết kiệm điện năng mà vẫn đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Trong quá trình hoạt động, thang máy cũng hoạt động rất êm và ổn định, không gây ồn và rung lắc, đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tuy nhiên, thang máy liên doanh không buồng máy nhờ việc sử dụng công nghệ hiện đại và có thiết kế tinh vi, cẩn thận hơn nên thường có giá thành cao hơn so với loại thang máy có buồng máy khác. Tuy nhiên, nó đem đến một trải nghiệm hoàn toàn mới và tiện ích cho ngươi sử dụng. Chính vì vậy, lựa chọn loại thang máy nào còm tùy thuộc và nhu cầu và điều kiện kinh tế của người dùng.

Xem thêm: Gợi ý cách thiết kế thang máy gia đình kết hợp với thang bộ

Nếu bạn còn băn khoăn hay có bất kỳ câu hỏi nào về thang máy liên doanh không buồng máy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời. Thang máy Gia Định với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, sẽ đem đến cho bạn những lời giải giải đáp hợp lý và khách quan nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223