Những lưu ý khi lựa chọn thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh dành cho các hộ gia đình tại Việt Nam
Tháng Hai 8, 2020
Vì sao thang máy liên doanh ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam
Tháng Hai 17, 2020

Thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu là hai loại thang máy cơ bản trên thị trường Việt Nam hiện nay. Mỗi loại thang máy có những có những đặc tính khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng người. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ hiện đại, thang máy liên doanh đang dần được sử dụng rộng rãi hơn.

Hãy cùng Thang máy Gia Định tìm hiểu những lưu ý khi lựa chọn thang máy liên doanh trong bài viết dưới đây

1. Thông tin cơ bản về thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh được người Việt lựa chọn nhiều

Thang máy liên doanh là loại thang máy được sản xuất và nắp ráp nhờ việc kết hợp các linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài và cabin tự sản xuất trong nước. Nhờ việc giảm thuế so với việc phải nhập khẩu nguyên chiếc thang máy từ nước ngoài nên thang máy liên doanh thường có giá thành rẻ hơn.

Đặc biệt, nó còn được sản xuất và điều chỉnh một cách linh hoạt với kích thước và kiến trúc của mỗi công trình.

Các bộ phận, linh kiện sản xuất trong nước bằng 90% so với nhập khẩu

Tuy nhiên, việc kết hợp các bộ phận riêng lẻ khiến thang máy liên doanh không được an toàn và tinh xảo như thang máy nhập khẩu. Nó có độ an toàn bằng khoảng 80-90% so với thang máy nhập khẩu. Chính vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng của từng cá nhân mà có thể chọn thang máy liên doanh hay thang máy nhập khẩu.

2. Những sự cố có thể xảy ra đối với thang máy liên doanh

Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý những sự cố mà bạn có thể bắt gặp ở thang máy liên doanh. Khi sử dụng trong thời gian dài và liên tục, người dùng có thể gặp phải những trường hợp dưới đây:

  • Thang máy bị đơ: Đây là tình trạng bảng điều khiển vẫn sáng nhưng khi bấm nút di chuyển tầng thì thang máy lại không hoạt động, điều này xảy ra có thể do bộ điều khiển trung tâm bị quá tải. Khi gặp tình trạng này, người dùng có thể cảm thấy bức bối và rất khó chịu bởi gây gián đoạn thời gian di chuyển, ảnh hưởng đến nhiều công việc khác.
  • Thang máy sẽ không hoạt động khi cửa bị hở: Nguyên tắc hoạt động của thang máy là cửa cabin và cửa ở tất cả các tầng đều phải đóng kín. Khi có vật chắn làm cửa không đóng kín hoặc do cửa thang của tầng nào đó không đóng, khiến thang không thể hoạt động, gây khó khăn cho người sử dụng.
  • Thang máy có thể bị kẹt cửa: tình trạng này có thể xảy ra đối với những thang máy đã được sử dụng trong thời gian dài, cửa thang không còn nhanh nhạy đóng mở như trước. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên sửa chữa và bảo trì thang máy để giải quyết kịp thời những vấn đề có thể xảy ra đối trong quá trình sử dụng thang máy.
  • Thang máy chạy quá tốc độ hoặc rơi tự do: đây là sự cố vô cùng nguy hiểm, gây mất an toàn cho người sử dụng. Sự cố này xảy ra do cabin chạy nhanh hơn so với tốc độ mặc định.

Tin liên quan: Trường hợp nào cần sửa chữa/thay thế cáp thang máy

Các sự cố trên có thể được hạn chế và ít khi xảy ra nếu người sử dụng tuân thủ các quy tắc an toàn khi sử dụng thang máy, thường xuyên kiểm tra và giám sát kỹ lưỡng quá trình hoạt động của thang máy liên doanh. Hơn nữa, việc lựa chọn đơn vị tư vấn, lắp đặt cầu thang máy gia đình đảm bảo an toàn cực kỳ quan trọng. Nó hạn chế tối đa các sự cố khi đi thang máy cũng như tối ưu hóa chi phí, bảo dưỡng thang máy về sau cho khách hàng.

Thang máy Gia Định – Sự lựa chọn hàng đầu của người Việt

Với những vấn đề thường gặp phải ở thang máy liên doanh thì ngược lại, thang máy nhập khẩu có thể đem đến độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vì thế bạn cần cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn nắp đặt thang máy phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Thang máy Gia Định tự hào là một trong số ít địa chỉ cung cấp cầu thang máy liên doanh uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ với thang máy Gia Định ngay để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về thang máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223