Những lưu ý cần biết khi sửa chữa thang máy – Dịch vụ sửa thang máy

Quy trình lắp đặt thang máy gia đình – Công ty sản xuất thang máy
Tháng Chín 25, 2018
Tư vấn chọn mua thang máy mitsubishi việt nam – Công ty TNHH thang máy
Tháng Chín 25, 2018

Thang máy cũng như tất cả các loại máy móc thiết bị khác, chúng cũng sẽ đến lúc cần bảo hành sửa chữa dù có hiện đại hay chất lượng tốt đến đâu. Vì vậy, chúng ta cần có sự hiểu biết nhất định về sửa chữa thang máy để phòng tránh những thiệt hại do thang máy bị hỏng gây ra. Nhiều lúc không để ý hoặc thiếu hiểu biết về lĩnh vực này mà các bạn sử dụng những thang máy bị hỏng có thể gây mất an toàn cho bản thân. Nếu không kịp thời phát hiện để bảo trì có thể dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng hơn, tốn kém hơn trong việc sửa thang máy.

sưa-chua-thang-may1

Sửa chữa thang máy

Khi nào thì cần sửa chữa thang máy?

Bạn sẽ nhận biết được lúc nào nên sửa chữa thang máy khi có các vấn đề sau xảy ra:

Thang máy hoạt động không ổn định, thường xuyên bị lỗi;

– Thang máy lúc di chuyển bị rung lắc mạnh, phát ra tiếng ồn động cơ, tiếng cáp tải kêu cót két khi vận hành…

– Cửa thang máy khi đóng và mở không được bình thường;

– Nút điều khiển không nhạy;

– Thang máy hay bị kẹt cửa, nhốt khách;

– Khi mất điện, hệ thống cứu hộ tự động không hoạt động; …

Khi thang máy của bạn có những dấu hiệu trên thì cần tiến hành kiểm tra sửa chữa thang máy ngay, nếu không có thể dẫn đến tình trạng không an toàn cho người sử dụng. Sửa chữa càng sớm là bảo vệ chính bản thân bạn và cả những người xung quanh.

Bao lâu cần kiểm tra sửa chữa thang máy?

Tùy vào loại thang máy, mà (không có dấu phẩy đâu thời gian tiến hành bảo dưỡng hay sửa chữa thang máy là khác nhau. Thông thường các loại thang máy thì từ 10 năm đến 15 năm cần kiểm tra sửa chữa một lần để chắc chắn không có hư hỏng gây mất an toàn đến người sử dụng. Cũng tùy vào mức độ hoạt động cũng như điểu kiện môi trường mà thời gian sửa chữa thang máy có thể tăng lên hoặc giảm xuống. Ví dụ nếu thang máy sử dụng ít, trong điều kiện môi trường ít bụi, không chịu ảnh hưởng của mưa gió,.. thì thời gian sử dụng có thể lâu hơn và ngược lại.

sưa-chua-thang-may2

Thời gian bảo trì thang máy tùy thuộc loại thang máy, mức độ hoạt động và điều kiện môi trường

Sửa chữa thang máy cần có những lưu ý gì?

Nguyên nhân chính dẫn đến thang máy bị hư là hao mòn qua năm tháng, vì vậy mà các bộ phận trong thang máy nên được kiểm tra để thay thế nếu cần thiết. Việc thang máy của bạn cần nâng cấp hay sửa chữa là điều cần lưu ý để lựa chọn cho phù hợp. Vì thang máy thông thường phải sử dụng lâu năm mới dẫn đến hỏng hóc, trình độ công nghệ lúc này đã có nhiều thay đổi, bạn cần suy nghĩ để quết định có nên nâng cấp hay vẫn tiếp tục sử dụng công nghệ cũ rồi sửa chữa thang máy.

Bạn cũng không nên để thang máy hỏng rồi mới sửa chữa mà nên định kì kiểm tra.

Một lưu ý nữa quan trọng không kém đó là bạn nên lựa chọn công ty uy tín để lắp đặt và sửa chữa thang máy. Chọn được công ty tốt thì chất lượng thang máy của bạn sẽ cao hơn và tất nhiên là bạn có thể hoàn toàn an tâm về kinh nghiệm sua chua thang may của họ.

Để thang máy hoạt động an toàn nhất có thế và hạn chế việc sửa chữa thang máy, ban đầu bạn nên chọn công ty thiết kế và lắp đặt an toàn nhất có thể. Hãy liên hệ với chúng tôi tại trang web: https://thangmáygiađình.vn/ khi bạn có nhu cầu thiết kế nội ngoại thất gia đình, với những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế hiện đại và hài hòa với thiên nhiên, đem đến sự hài lòng cho người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223