Đối trọng thang máy
Loại thang máy hoạt động theo nguyên lý dòng dọc, một bên đối trọng, một bên cabin
Tháng Ba 17, 2018
Thông số kỹ thuật thang máy gia đình
Thang máy tải khách gia đình tiêu chuẩn
Tháng Tư 2, 2018

Ngoại trừ những tiêu chí như thiết bị cần miễn chê, mức giá hợp lý, chất lượng bảo hành, bảo trì suất sắc thì yêu thang máy mini hoạt động cần tốt chính là yêu cầu đương nhiên của chủ nhà. Thế nhưng vẫn sở hữu những cái thang, sau khi lắp đặt hoàn thành thì lúc hoạt động có phát sinh hiện tượng rung, lắc,…vậy đâu làm ra hiện tượng này và phương pháp khách phục ra sao?

Lý do thứ nhất: Do chất lượng ray và chất lượng lắp ráp hệ thống rail cố định chiều chuyển động

Rail thang máy

Rail thang máy

Hầu như tất cả những chiếc thang máy gia đình bây giờ thì đều hoạt động trên hệ thống rail cố định chiều chuyển động được lắp đặt hoàn hảo từ những cây ray sở hữu chiều dài trong khoảng 5m đến 6m. Giả dụ ví dụ buồng thang máy mitsubishi chính là 1 loại ô tô thì dàn ray là con đường.

Ta đều biết, ví như mặt đường không nhấp nhô, không ổ gà ổ vịt thịt xe cộ vận hành trên đấy đang trở nên mượt mà và đối lập lại. với thang máy cũng vậy, ca bin cầu thang máy đang bị hoạt động không đều ví như như:

Ví như chất lượng các cây rail định vị (kể cả ray ca bin và ray đối trọng) tiêu cực như lồi lõm, cong, cong, bề mặt ray ko phẳng. buli ở đây có một số trường hợp là cả buli trên motor và cả những buli chuyển chiều.

Các điểm nối ray không chuẩn xác. thang máy gia đình chạy đối với vận tốc lớn thì chỉ buộc phải thay đổi khoảng 1mm tại các điểm nối ray thì cabin sẽ bị hoạt động không ổn định khi chạy qua những điểm này.

rail thang máy

Điểm nối rail thang máy cũng là một trong những nuyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng thang

Để chỉnh đốn các điểm sẽ kể ở trên thì cần chọn chiếc rai thang tiêu chuẩn ISO 9001 tốt, hơn nữa cần bắt buộc quá cẩn thận và chính xác trong quá trình cài đặt. Thế buộc phải khi mua cầu thang máy hay thang máy mitsubishi cho chung cư thì hành khách cũng nên tậu với các đơn vị sở hữu quy mô to, sở hữu công nhân kỹ thuật lắp đặt và vận hành tay nghề cao.

lý do thứ 2: Do shoe cố định chiều chuyển động ca bin

Shoe định vị cabin là bộ phận trung gian giữa ca bin thang máy gia đình và rail cố định chiều chuyển động, có hai mẫu shoe cố định chiều chuyển động đa dạng chính là.

Shoe hình chữ U

 

Shoe bánh xe

Puly thang máy

Puly thang máy

Nếu trong TIME setup, khoảng phương pháp giữa bề mặt tiếp cận của shoe và ray định vị ko hợp lý (quá rộng hoặc rất hẹp) thì cũng đang dẫn đến dấu hiệu hoạt động không đều thang khi vận hành.

Nguyên cớ vật dụng ba: Do setup index thiết bị tác động máy kéo chưa chính xác

Tất cả những dòng thang máy hiện đại hiện nay đều dùng biến tần (VVVF – Variable Voltage Variable Frequency) để giúp thang vận hành trơn tru hơn, không còn cảm giác rung giật mỗi khi hoạt động hoặc mỗi khi dừng.

Cai dat bien tan thang may

Để thang hoạt động “không phân biệt được đâu là thang không chạy và đâu chính là thang sẽ chạy” thì ko kể yêu cầu đơn giản chính là biến tần cần tốt (hiện Công ty Gia Định đã dùng thiết bị tác động máy kéo của hãng mitsubishi hoặc Fuji đều được tạo ra tại Nhật Bản) thì các thông số phải được lắp ráp chính xác.

Để lắp ráp được biến tần cho thang máy mitsubishi hoạt động tốt nhu cầu người cán bộ kỹ thuật điện bắt buộc với tay nghề cao và với phổ biến kinh nghiệm cài đặt.

Nguyên cớ 4: Do chất lượng puly cố định chiều chuyển động, cáp tải

Do puly dẫn hướng: với hai nguyên cớ tại buli định vị mà sẽ phải nên cân nhắc đó là ở vòng bi (bạc đạn) và bề mặt rãnh puly. các rãnh buli ko bằng phẵng cũng đang làm thang máy mitsubishi bị rung.

Dây tải: ví như dây bị xoắn hoặc có điểm bi gấp khúc cũng đã làm cho thang chạy không được êm.

Nguyên do cầu thang máy hoạt động bị rung lắc do buli hay hệ thống dòng dọc thường ít gặp phải, Tuy vậy trường hợp hiểu được thang máy mitsubishi vận hành chưa “perfect” mà sau công đoạn ra soát tất cả những khả năng trước ấy mà ko thấy mang gì khả nghi thì cũng nên bắt buộc lưu ý tới lý do vật dụng 4 này.

Trên đây chính là bốn tại sao chủ yếu khiến thang máy gia đình không chạy êm ái mà với dấu hiệu rung, giật, lắc. Như đang đề cập, để cầu thang máy nhà hành khách không bao giờ gặp trạng thái như thế thì hãy tậu với các nhà xưởng chuyên nghiệp, cung cần thiết bị chất lượng và mang công nhân kỹ thuật setup kinh nghiệm lâu năm và Công tyTNHH thang máy Gia Định chính là 1 trong nhiều ít nhà sản xuất mà hành khách có thể lựa chọn.

Bài đăng:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223