Kích thước thang máy gia đình, kích thước tiêu chuẩn

Thảm trải sàn thang máy đẹp, rẻ, nhiều mẫu mã
Tháng Mười 2, 2019
Giá thang máy gia đình
Tìm hiểu giá thang máy cho gia đình khoảng bao nhiêu?
Tháng Mười 7, 2019
Kích thước cabin thang máy

Kích thước cabin thang máy

Kích thước của cabin thang máy gia đình (kích thước thang máy lọt lòng) thường nhỏ hơn kích thước của hố pít thang máy từ 350 đến 600mm. Bởi vì với một diện tích thông thủy nhất định của giếng thang thì sau quá trình trừ không gian kỹ thuật thì mới có thể ra được diện tích thông thủy sử dụng của cầu thang máy. Vậy khu vực kỹ thuật là gì, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé! 

thang máy gia đìnhThông số về các thiết bị trong thang máy gia đình,

Các loại thang máy dùng cho gia đình  hiện nay.

Để giúp bạn dễ hình dung hơn, xin mời bạn đọc tham khảo qua bản vẽ thiết kế nhà mặt cắt ngang của hố thang máy mini với các độ nặng như sau: 250kg, 350kg, 450kg, 550kg dưới đây. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kích thước thang máy cho gia đình mình.

kích thước thang máy loại nhỏ

Mặt cắt ngang hố thang máy có kích thước nhỏ

Bản vẽ thể hiên mặt cắt ngang của hố thang máy có kích thước 1400mm x 1300mm. phù hợp cho khoảng 3 đến 4 người đi. Tải trọng phù hợp là từ 200kg đến 300kg.

Tham khảo thêm về các thiết bị của các loại công trình nhiều khách hàng quan tâm:

Kích thước thang máy gia đình các tải trọng khác nhau từ 200kg – 350kg – 450kg

Bảng thông số kích thước của thang máy loại từ 1500mm trở lên.

kích thước hố thang máy

Thông số kích thước hố thang máy

Một số lưu ý:

– Trên đây đưa ra các kích thước thang máy tiêu chuẩn của nhà sản xuất cho nên tùy thuộc vào thực tế và yêu cầu của khách hàng vẫn có thể thay đổi được nhưng ở trong phạm vi cho phép.

– Kích thước của hố thang máy sẽ tính theo loại cửa tim được ở 2 phía (cửa CO).

– Lựa chọn kích cỡ và hình thức Cabin thang máy tùy theo nhu cầu sử dụng và hiện trang công trình.

Để giúp bạn dễ hiểu hơn mời bạn tham khảo mô tả mỗi phần. Chúng ta có thể chia thành hai phần bao gồm: Phần theo chiều nằm ngang của thang máy và phần theo phương chiều sâu (từ phía trước ra phía sau). Cụ thể như sau:

Theo hướng nằm ngang của thang máy: Kích thước thang máy

Một lần nữa xem lại bản vẽ thiết kế nhà phía trên, ta thấy chiều ngang hố thang máy gia đình thông thủy là 1500mm nhưng hướng ngang buồng chỉ còn lại 1100mm. Vậy 400mm sẽ đi đâu?

Mặt cắt ngang hố thang máy

Mặt cắt ngang hố thang máy kích thước 1500mm x 1500mm

Thứ nhất: phần diện tích sẽ lấy cho ray định vị ca bin.

Thứ 2: Phần diện tích thông thủy dành cho bề dày của vách buồng thang máy mitsubishi

Thứ 3: Phần dành cho sai lệch thiết kế (từ 2 với 3cm)

Vậy nên nếu người sử dụng muốn phương ngang cabin dùng thời gian phía sau là A cm thì phương ngang hố pít hoàn thành phải đạt A + 400mm (ít nhất trở thành A + 350mm).

Theo phương từ phía trước ra phía sau của hố

Cũng như mẫu bên thiết kế mặt cắt ngang giếng thang dây chuyền phía trên, chiều sâu hố thang là 1500mm nhưng kích thước buồng thang máy gia đình còn lại chỉ trở thành 1000mm, tức là sẽ mất 500mm dành cho việc lắp ráp thêm các thiết bị kỹ thuật khác bao gồm:

Khe hở an toàn giữa cửa buồng và cửa tầng của thang máy theo chất lượng bảo vệ tuyệt đối của chất lượng không nguy hiểm thì khoảng cách phải đạt 3mm.

Phần kích cỡ dành cho chênh lệch trong phạm vi cho phép của thang máy ( Kích thước hố thang máy)

Có những loại thang máy cho gia đình không có thiết bị cân tải như thang thủy lực, thang máy trục vít, thang máy mitsubishi dùng động cơ kéo như cầu thang máy Mitsubishi nhập nước ngoài, thì đến một kích thước thang máy có một số trường hợp cho buồng lớn hơn.  Loại thang máy liên doanh khá phù hợp đối với người sử dụng tại Việt Nam.

Thế nên loại thang máy có thiết bị cân tải vẫn đã trở thành dạng thang rộng rãi nhất (có cả loại nhập nguyên kiện và loại thang máy sản xuất cabin trong nước) đến đa dạnh về kích cỡ, mẫu mã và mức giá. Hơn thế nữa do tính phổ biến cao nên cũng rất là dễ bảo trì và thay mới thiết bị – một điểm rất là cần thiết ảnh hưởng nhiều tới quyết định mua loại thang máy của chủ đầu tư..

Nếu như đơn nguyên nhà người sử dụng có diện tích “design” hạn chế mà có nhu cầu xây cao cửa thang và có lắp thang máy thì xin hãy tham khảo thêm bài viết: Các cách giảm thiểu diện tích thông thủy thang máy mitsubishi để có được giải pháp tối ưu nhất.

Trên đây là những thông tin về kích thước thang máy theo tiêu chuẩn cho bạn đọc tham khảo. Mọi thắc mắc hoặc yêu cầu tư vấn, vui lòng gọi điện với phía bên công ty. Phía bên công ty có một số trường hợp giải đáp 24/7 đến sự hết lòng và cẩn thận lớn nhấn dù quý khách có mua và sử dụng sản phẩm của phía bên công ty hay không. Giúp bạn có thể chọn lựa được chiếc thang máy có kích thước phù hợp nhất.

Ngoài ra, mời bạn truy cập website: https://thangmáygiađình.vn/ để được biết nhiều thông tin về thang máy gia đình hiện nay hơn.

Bài đăng trước: Phương án lắp thang máy

Khái quát chung
product image
Đánh giá
1star1star1star1star1star
Xếp hạng
4 based on 24 votes
Brand Name
Thang máy gia đình
Thang máy gia đình
Thang máy gia đình
Giá
VND 270000000
còn hàng
Pre-Order Only

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973560590