Kích thước cabin thang máy gia đình và kích thước hố thang máy

Cabin thang máy
Trang trí cabin thang máy bằng các vật liệu mới
Tháng Mười Một 30, 2017
Thang máy kính ngoài trời
Lắp thang máy ngoài trời tạo view nhìn đẹp
Tháng Mười Một 30, 2017
Kích thước cabin thang máy

Kích thước cabin thang máy

Kích thước của cabin thang máy gia đình (kích thước thang máy thông thủy) bao bây chừ cũng ít hơn kích cỡ giếng thang bởi vì đối với một diện tích thông thủy nhất định của Hố PIT thì sau công đoạn trừ khoảng không kĩ thuật thì mới ra được diện tích thông thủy sự dụng của thang máy mitsubishi. khoảng không kĩ thuật đó là gì, hãy cùng tham khảo ngay bên dưới nhé!

Để dễ hình dung, xin mời xem qua bản vẽ bên thiết kế mặt cắt ngang củ hố thang máy mini trọng lượng 300kg bên dưới.

Thông tin tham khảo về cabin thang máy: Các mẫu cabin thang máy

Kich thuoc trong long cabin thang may, kích thước thang máy

Chú thích: Phần màu vàng nhạt là không gian cho các thông tin kĩ thuật và phần màu xanh chính là diện tích sử dụng của thang máy mitsubishi.

Bạn đang tìm hiểu thông tin mỗi một phần, chúng ta sẽ chia thành hai phần: Phần theo hướng nằm ngang và phần theo phương phương sâu (từ phía trước ra phía sau).

Theo hướng nằm ngang

Một lần nữa đánh giá bản vẽ thiết kế xây dựng phía trên, ta thấy hướng ngang hố thang máy liên doanh thông thủy chính là 1500mm nhưng hướng ngang ca bin chỉ còn lại 1100mm. Vậy 400mm sẽ đi đâu?

Phần diện tích thông thủy lấy cho rail dẫn hướng cabin.

Kích thước cabin thang máy

Kích thước cabin thang máy

Phần diện tích chiếm cho phương dầy của vách cabin thang máy gia đình

Phần lấy cho sai lệch “design” (từ 2 với 3cm)

Vậy nên ví như quý khách muốn phương ngang ca bin dùng tương lai chính là A cm thì chiều ngang hố thang làm xong phải đạt A + 400mm (ít nhất chính là A + 350mm).

Theo phương từ phía trước ra phía sau của hố

Cũng thì mẫu thiết kế nhà mặt cắt ngang hố pít dây chuyền phía trên, hướng sâu Hố PIT là 1500mm nhưng kích thước thang máy gia đình còn lại chỉ là 1000mm, tức là mất 500mm dành cho vấn đề setup thêm các trang bị kĩ thuật khác bao gồm:

Chiều dày của cửa tầng

Hướng dày của lớp cửa buồng

Chiều dày của đố cửa ca bin

Khe hở không nguy hiểm giữa cửa cabin và cửa tầng. Theo chất lượng không gặp sự cố của tiêu chuẩn không nguy hiểm nước Việt Nam thì khoảng cách giữa một vật cố định (là cửa tầng) và một vật di chuyển (là cửa cabin) phải đạt 3mm.

Diện tích chiếm cho việc lắp đặt bo cân tải, kích thước cân tải thang máy

Phần kích cỡ dành cho chênh lệch “create”

Trong long ho thang may

Có một số loại thang máy cho gia đình không có thiết bị cân tải như thang thủy lực, thang máy liên doanh trục vít, thang máy mitsubishi dùng motor tang trống (giống như tời) – thang máy cho gia đình Mitsubishi nhập khẩu nước ngoài, thì với một kích thước thang máy đã cho cabin lớn hơn. Dù thế các loại thang máy mitsubishi này giá cả rất cao nên chưa mắc phải được với đại đa số chủ đầu tư tư nhân.

Thế nên loại cầu thang máy có thiết bị cân tải vẫn đang là dạng thang phổ biến nhất (có cả loại nhập khẩu nước ngoài và loại thang máy liên doanh tạo ra buồng trong nước) với đa dạnh về kích thước, chủng loại và mức giá. Hơn thế nữa do tính rộng rãi cao nên cũng trở nên dễ bảo trì và thay thế trang bị – một điểm cực kỳ quan trọng tác động nhiều tới chọn mua thang máy của người dùng.

Với những chi tiết mà phía bên công ty đã tiếp tế phía trên thiết nghĩ người sử dụng đang biết nguyên nhân diện tích sử dụng của buồng thang máy lại thấp hơn nhiều so với diện tích hố thang thông thủy. Từ đó sẽ giúp hạn chế những sự lầm lẫn giữa hai khái niệm “size” cabin thang máy mitsubishi và kích cỡ hố pít.

Trường hợp ngôi nhà nhà quý khách có diện tích thông thủy thiết kế giảm thiểu mà muốn xây cao cửa thang và có lắp thang máy thì xin hãy tham khảo thêm bài viết: Các cách hạn chế diện tích thang máy để có được giải pháp tận dụng tối đa nhất.

Bài đăng trước: Trang trí cabin thang máy

Tags: kích thước thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223