Điểm khác nhau giữa thang máy gia đình không phòng máy và có phòng máy

Cách chọn thang máy gia đình “CHUẨN” nhất hiện nay
Tháng Một 4, 2019
Thang máy gia đình loại nhỏ
Tìm hiểu về thang máy gia đình 200kg nhỏ nhất hiện nay
Tháng Một 9, 2019

Hiện nay, thang máy gia đình không phòng máy thuộc dòng thang máy hiện đại thích hợp với những gia đình diện tích nhỏ, thấp. Cấu tạo của loại thang máy này đơn giản, động cơ nhỏ, công suất từ 2.2kW – 10.0kW, tải trọng từ 320kg – 2000kg. Nó khá khác biệt so với những loại thang máy gia đình có phòng máy. Cụ thể bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ hơn.

1/ Đặc điểm của thang máy gia đình có phòng máy

 • Sử dụng phòng máy đặt ở bên trên tủ điện và máy kéo.
 • Loại máy kéo này thường sử dụng có hộp số hoặc không có hộp số.

2/ Đặc điểm của thang máy gia đình không phòng máy

Động cơ thang máy có phòng máy và không phòng máy
Động cơ thang máy có phòng máy và không phòng máy
 • Loại thang máy gia đình không phòng máy mà máy kéo được đặt ở trong tủ điện và giếng thang đặt trước cửa trên cùng.
 • Ưu điểm đó chính là sử dụng động cơ không có hộp số, thiết kế nhỏ gọn, động cơ công suất thấp nên tiêu thụ điện năng ít đồng thời nó cũng tiết kiệm diện tích để lắp đặt, xây dựng.
 • Ngoài ra, khi hoạt động thang máy vận hành êm ái nếu thang máy sử dụng loại tốt và đạt yêu cầu.
 • Sử dụng tháng máy không gây ô nhiễm môi trường. Phù hợp với những ngôi nhà trong thành phố, chiều cao ngôi nhà hạn hẹp và không bị mất chi phí xây dựng phòng máy.
 • So sánh ban đầu thì việc sử dụng thang máy gia đình không phòng máy có những ưu điểm tiện hơn so với thang máy có phòng máy. Tuy nhiên, mỗi loại có những thế mạnh riêng biệt và trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu về thang máy gia đình không sử dụng phòng máy.

a/ Nguyên lý hoạt động của thang máy không phòng máy

 • Ngay khi nhận được lệnh từ bảng điều khiển của các tầng tủ điền khiển cấp điện cho motor kéo làm cho puly ma sát quay. Lúc này, cáp nâng sẽ tác động lên toàn bộ hệ thống treo làm cho cabin chuyển động lên xuống theo day dẫn để tới các tầng mà khách hàng yêu cầu. Cabin dừng ở tầng yêu cầu thì cửa tầng và cửa cabin đồng thời mở ra thông qua một hệ thống khóa liên động.
 • Trong trường hợp không may cabin vượt quá tốc độ cho phép thì bộ giới hạn tốc độ sẽ làm việc, bộ thắng cơ sẽ kẹp cabin thang máy và hãm tốc độ trên ray dẫn đường nhằm hạn chế phản lực tác động lên cabin để chúng không chạy quá tốc độ.

b/ Nhược điểm khi sử dụng thang máy không có phòng máy

 • Bên cạnh những ưu điểm mà hãng thang máy này đem lại thì cũng tồn tại những nhược điểm như phòng máy rất khó bảo trì, bảo dưỡng do không có phòng máy để đội kỹ thuật hỗ trợ khi gặp sự cố.
 • Hơn nữa, chi phí nhập thang máy gia đình không phòng máy không cao kéo theo tuổi thọ thấp hơn so với thang máy gia đình có phòng máy. NHƯNG chi phí bảo trì cũng như bảo dưỡng cao do phức tạp.
 • Cứu hộ rất khó khăn nhất là khi bị mất điện.

Thông qua những phân tích ở trên có thể thấy rằng, thang máy gia đình không phòng máy là sự thay đổi tiên tiến hơn và bạn có thể tham khảo nếu không gian của gia đình mình hạn chế về diện tích. Ngoài ra, nếu bạn cần sự tư vấn chuyên sâu về thang máy hãy liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp.

Bài đăng: Cách chọn thang máy gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223