Có nên sử dụng thang máy tự chế hay không?

Nguồn điện cấp cho thang máy gia đình là 1 pha hay 3 pha?
Tháng Mười Một 25, 2019
Thang máy không phòng máy là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động
Tháng Mười Một 26, 2019

Xã hội ngày càng phát triển và thang máy là một trong những thiết bị không thể thiếu để phục vụ cho con người. Hiện nay, có rất nhiều loại thang máy với các thương hiệu nổi tiếng hoặc thang máy tự chế do những đơn vị có hiểu biết về cấu tạo, quy trình vận hành, sản xuất… Vậy có nên sử dụng thang máy tự chế hay không?

1/ Thang máy tự chế là gì?

Thang máy tự chế
  • Thang máy tự chế là loại thang được các đơn vị thang máy tự sản xuất các linh kiện, thiết bị của cầu thang máy nên giá thành vô cùng rẻ. Vì thế, nếu bạn đang có ý định lựa chọn dòng thang máy này chỉ vì lí do giá thành rẻ thì nên cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Bởi vì có nhiều đơn vị cung cấp thang máy tự chế không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

2/ Có nên sử dụng thang máy tự chế hay không?

— Đáp án là KHÔNG NÊN dùng thang máy tự chế bởi vì những lí do như sau:

a. Thang máy tự chế không đảm bảo an toàn cho người dùng

  • Do thang máy này không được cấp phép hoạt động và lưu thông trên thị trường nên toàn bộ các linh kiện, cabin, hệ thống điều khiển,… đều không an toàn và có thể gây ra sự cố bất cứ lúc nào.
  • Nhiều địa chỉ lắp đặt cầu thang máy thích lợi nhuận cao trong kinh doanh nên lựa chọn thang máy tự chế kéo theo nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bởi chúng không lường trước được những nguy hại mà thang máy tự chế gây ra đối với tính mạng của con người.
  • Vì thế, xét trên phương diện an toàn thì tuyệt đối KHÔNG DÙNG thang máy tự chế cho gia đình, siêu thị, doanh nghiệp, công ty, nơi sản xuất,…

b. Thang máy tự chế không được kiểm định chất lượng trước khi sử dụng

Thang máy tự chế không đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Đây hoàn toàn là thiết bị xuất phát từ những người thích mày mò và đam mê với thang máy hoặc bản thân họ muốn cải thiện việc đi lại trong gia đình đơn giản, nhanh chóng hơn. Vì thế, họ tự chế ra các sản phẩm của riêng mình và đem sửa chữa thêm trước khi đưa vào hoạt động nên không được kiểm định chất lượng dễ gây nguy hiểm với tính mạng con người.
  • Như chúng ta đã biết: Nếu không kiểm định thang máy gia đình trước khi đưa vào sử dụng sẽ gây ra nhiều hiểm họa khi di chuyển, nặng nhất có thể dẫn tới tử vong. Vì thế, đây là khâu cực kỳ quan trọng nhưng thang máy tự chế đã bỏ qua bởi vì những linh kiện, thiết bị không rõ nguồn gốc xuất xứ, tải trọng, tốc độ…. cũng ở mức tương đối.

c. Ai là người chịu trách nhiệm khi sử dụng thang máy tự chế gặp sự cố?

  • Khi thang máy gia đình lắp đặt sẽ được thỏa thuận và kí hợp đồng giữa bên công ty lắp đặt với khách hàng. Những thang máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng với thương hiệu nổi tiếng. Cả nhà đầu tư cũng như công ty lắp đặt thang máy và khách hàng đều có trách nhiệm trong suốt quá trình sử dụng. Còn với thang máy tự chế lại không như thế mà hoàn toàn ngược lại.
  • Do thang máy tự chế là một đơn vị tự sản xuất ra nên không có bên nào đứng ra chịu trách nhiệm vì chưa thông qua kiểm định đánh giá chất lượng. Nên nếu xảy ra sự cố thì khách hàng sẽ là người chịu trách nhiệm. Nên chúng tôi khuyên bạn không nên dùng thang máy tự chế.

Tại công ty thang máy Gia Định chuyên cung cấp nhiều dòng thang máy nhập khẩu và liên doanh với giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như lựa chọn của khách hàng mà chúng tôi báo giá thấp nhất đến cao nhất. Đảm bảo tính năng an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng cũng như chế độ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất.

Bài đăng: Nguồn điện cung cấp cho thang máy

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223