Chiều cao OH là gì? Tiêu chuẩn của nó như thế nào là phù hợp?

Lựa chọn lắp đặt thang máy Mitsubishi cho gia đình
Tháng Mười 1, 2017
Nâng cấp thang máy
Update thang máy hoặc nâng cấp thang máy khi nào
Tháng Mười 9, 2017

Chiều cao OH thang máy

Hướng cao OH (overhead) là hướng cao được tính từ mặt sàn trên cùng có cửa thang máy so với mặt sàn nơi chứa máy kéo. Đây chính là một phần rất là cấp thiết của hố thang máy liên doanh. Một khi thi công sai thì có một số trường hợp ảnh hưởng đến nhiều thứ. Ví như sự an toàn trong thời gian vận hành mai sau của thang máy liên doanh. Thậm chí là không lắp đặt được thang máy.

Ở Việt Nam, chiều cao một tầng của thường có cao độ từ 3000mm cho với 3300. Thế nhưng hướng cao OH thường nhỉnh thế. OH thang máy mitsubishi có chiều cao từ 3800mm trở xuốn. Dựa vào vào từng loại thang, vận tốc của thang.

Chiều cao OH thang máy

Vì sao “floor” OH lại cần phải cao như thế?

Chúng ta có thể “design” tầng trên cùng đối với chiều cao như thông thường. Nhưng riêng khu vực hố thang máy liên doanh thì cần phải cao hơn nóc của tầng đó. Dưới đây chính là những lý do khiến cho OH cần phải cao hơn.

Để đảm bảo an toàn. Tổng hướng cao của buồng cầu thang máy trong đó cả trang bị trên nóc buồng trung bình là 3000mm. Thế nên trong khi thang máy xuống tới cửa trên cùng. Cần phải có một khoảng cách bảo vệ tuyệt đối nhất định tính từ bền trên cùng của buồng cho tới mặt dưới sàn nơi chứa máy kéo. Để trong tình huống thang máy gia đình có quá tốc có một số trường hợp không dẫn với va chạm.

Khoảng không để lắp thiết bị. Ta nên biết rằng ở hai đầu phạm vi di chuyển của cầu thang máy có các thiết bị giới hạn giới hạn chuyển động. Và trang bị này có từ 2 với 3 cái bởi vì thế điều đó cần phải có vị trí để lắp đặt.

Vị trí để lắp đặt vào bảo trì. Có những hạng mục mà nhu cầu cán bộ, công nhân kỹ thuật thang máy gia đình phải đứng trên nóc buồng mới có thể thao tác được. Và đối với phương cao OH cao như vậy thì công nhân mới có thể làm phần việc của họ trong khi đứng ở tầng trên cùng.

Những yếu tốc nào quyết định đến chiều cao OH

Từng loại thang, mỗi một hãng có một số trường hợp yêu cầu độ cao OH khách nhau. Và sau đây chính là những nguyên nhân có thể quyết định đến OH phải cao như thế nào.

Vận tốc của thang. Cầu thang máy càng có nhanh thì yêu cầu OH càng phải cao. thí dụ đối với hàng Mitsubishi thì OH chất lượng của tốc độ 60 m/p chính là 4200mm và 90 m/p chính là 4500mm.

Thang máy mini có OH thấp. cầu thang máy có vận tốc thấp, hơn nữa ca bin cũng thấp hơn nên chiều cao OH tối thiểu là 3500mm

Vào khoảng không đặt máy. Thang có phòng chứa thiết bị thường có phương cao OH nhỏ hơn loại thang không phòng máy khi so sánh ở cùng mức vận tốc

Nhà sản xuất. từng hãng có mỗi loại động cơ khách biệt. Mỗi một các bên thiết kế và lắp đặt không giống nhau bởi thế OH cũng sẽ khác nhau

Trên đây là một số thông tin liên quan tới OH thang máy. Để sẽ quyết định được OH cao như thế nào. Để hạn chế sai sót trong thời gian thiết kế, kiến tạo hố pít và lắp thang máy sau này. Bạn cần phải xác định loại thang, thương hiệu cần mua. Để có được thông số chính xác nhất.

Bài viết liên quan: https://xn--thangmygianh-hbb2n0w.vn/lua-chon-lap-dat-thang-may-mitsubishi-cho-gia-dinh.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223