Các loại thang máy được sử dụng trên thị trường hiện nay

Giá thang máy gia đình
Giá thang máy gia đình trên thị trường Việt Nam
Tháng Chín 9, 2017
Công ty thang máy
Lựa chọn một công ty thang máy uy tín chất lượng
Tháng Chín 12, 2017
Phân loại thang máy và thiết bị thang máy

Phân loại thang máy và thiết bị thang máy

Cầu thang máy dần thành một thiết bị điện dùng vận chuyển người và thiết bị phương thẳng . (khi cầu thang máy MULTI chính thức được ThyssenKrupp) giới thiệu. hiện có nhiều loại thang máy gia đình trên thị trường, “problems” phân loại thang máy thông qua trên nhiều tiêu chí khách nhau.

Phân loại cầu thang máy theo công dụng:

Thang máy mitsubishi chở khách (Passenger Lift – Ký hiệu trở thành P): dần thành loại thang được design đến các cơ sở không nguy hiểm cao nhất sử dụng để chở người được lắp cho các tòa nhà nghỉ như khách sạn, nhà dân từ 4 tầng trở lên, chung cư. Loại thang máy mitsubishi chở người có kích cỡ nhỏ lắp cho hộ gia đình còn được gọi như là cầu thang máy

– Cầu thang máy chở hàng (Freight Lift – Ký hiệu biến thành F): là loại thang thang máy thường được dùng trong các đơn vị, nhà xưởng, chi nhánh oto, xe máy. Loại cầu thang máy chở hàng thường sử dụng loại cửa mở tay, không có bộ phậ cảm biến bảo vệ tuyệt đối cửa photocell, không có các bộ phận cứu hộ tự động hóa chính vì vậy nói không dùng để chở người.

Phân loại thang máy

Phân loại thang máy

– Thang máy gia đình chở hàng có người đi kèm – Ký hiệu là FP: bản chất nó là loại thang máy gia đình chở hàng nhưng được kết cấu thẩm mỹ hơn và có đầy đủ các sản phẩm an toàn như thang máy mitsubishi chở người.

– Thang máy bệnh viện – Ký hiệu là: B: thang máy bệnh viện biến thành loại thang máy chở người nhưng có “size” chuyên dụng. thông thủy hố thang bệnh viện theo các kích thước sau:

  • Loại B750:
  • kích cỡ hố thang: 2070mm x 2730mm
  • kích cỡ cabin: 1300mm x 2300mm
  • kích cỡ của: 1100mm
  • Loại B1000
  • “size” hố thang: 2270mm x 2930mm
  • kích thước cabin: 1500mm x 2500mm
  • “size” của: 1200mm

– Thang máy mitsubishi chở lương thực (Dumbwaiter – Ký hiệu biến thành DW): như là loại thang có design nhanh tróng, cabin thường được chia thành nhiều tầng sử dụng để tải đồ ăn, đồ uống trong các nhà hàng, khác sạn. thang máy liên doanh DW không có button cabin mà bảng công tắc được lắp ở ngoại trừ cửa tầng.

Phân loại thang máy theo kỹ thuật

Thang máy gia đình dùng cáp kéo: cấu trúc vận hành theo kiểu ròng rọc, một bên trở thành ca bin và một bên biến thành đối trọng. đến nay đây vẫn biến thành loại cầu thang máy đa dạng nhất, dùng từ cho các tòa tháp siêu cao ốc cho đến hộ gia đình.

theo dõi thêm: Các loại cầu thang máy

– Thang máy liên doanh thủy lực: thang hoạt động di chuyển lên xuốn nhờ một hoặc nhiều pít tông thủy lực. Loại cầu thang máy dây chuyền này bị giới hạnh chiều cao hành trình thế nên chính yếu được update cho phân khúc thang máy cho gia đình hoặc thang máy nâng hàng.

– Thang máy liên doanh trục vít – bánh vít: điểm nhấn của thang máy liên doanh trục vít như là yêu cầu hố thang thang máy mitsubishi nông, kích thước nhỏ gọn.

Nhược điểm của loại thang này trở thành chạy ồn, tốc độ thấp, sau một thời gian dùng thì phải thay trục vít và bánh vít (do bị mòn) đến chi phí cao

– Cầu thang máy chân không: Đây có thể nói biến thành thang hiếm và đắt nhất thời điểm này, thang có hình trụ và ca bin vận hành lên xuống do sự thay đổi áp suất giữa phí trên, phía dưới và trong ca bin. lúc này cầu thang máy chân không có giá thành suýt soát 1 tỷ đồng

– Cầu thang máy không phòng máy và có phòng máy: Loại thang máy gia đình “no machine room” dùng trang thiết bị không hộp số có cấu tạo nhỏ gọn nên không bắt phòng công nghệ ở trên nóc công trình phù hợp để sử dụng cho những nhà bị giới hạn chiều cao “design”.

Giám sát thêm: chọn mua thang máy dây chuyền “no machine room” hay thang máy mitsubishi có phòng dây chuyền

– Thang máy mitsubishi Stairlift: biến thành loại thang được gắn dọc cầu thang bộ, có hình dáng như một cái ghế. Starilift dùng để phục vụ người già và người khuyết tật trong gia đình

– Cầu thang máy không yêu cầu cáp tải – thang má đệm từ trường: thời điểm này tập đoàn ThuyssenKrupp đã research và chạy test loại thang máy liên doanh không bắt cáp tải với tên gọi MULTI. cầu thang máy MULTI vận hành trên cấu tạo đệm từ trường như các loại tầu cao tốc, vì không cần dùng cáp vì vậy MULTI không chỉ di chuyển theo phương thẳng đứng mà còn cả theo phương ngang.

Phân loại theo xuất xứ xuất xứ:

– thang máy nhập nước ngoài nguyên chiếc: trở thành loại thang nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện nguyên củ từ dặc biệt về. thời gian gần đây nước Việt Nam có các loại thang nhập nguyên chiếc của các hãng có thương hiệu như: Mitsubishi, Schindler, ThyssenKrupp, Kone, Otis, Hitachi, Toshiba, Hyundai,…

– thang máy liên doanh: là sản phẩm của nội địa giữa một đơn vị cầu thang máy dặc biệt và một cơ sở cầu thang máy nội địa.

– thang máy mitsubishi nội địa: trở thành cầu thang máy được tạo ra 1 vài linh kiện trong nước như cabin, khung ca bin, cáp điện còn những phần cần thiết như động cơ, điều khiển, rail, cáp tải nhập nước ngoài của các hãng lắp đặt thang máy khác.

Phân loại thang máy theo TCVN 5744 – 1993

Theo tiêu chuẩn quốc gia nước Việt Nam TCVN 5744 – 1993 thì thang máy được chia thành 5 loại:

Loại I: thang thiết kế cho hướng tới chở người

Loại II: thang máy liên doanh được design cho việc chở người nhưng có chức năng chở hàng

Loại III: thang máy liên doanh bệnh viện

Loại IV: thang máy mitsubishi chở hàng hóa có người đi kèm

Loại V: thang máy “control” ngoại trừ cabin như thang máy mitsubishi tải thức ăn

Trên thị trường nước Việt Nam hiện tại có thể nói đang có cụ thể mọi thứ các loại thang máy mitsubishi mà ngành công nghiệp cầu thang máy thế giới hiện thời có. Tùy vào yêu cầu sử dụng, tiền “cost” “invest” (số tiền định lấy cho hạng mục cầu thang máy của chủ đầu tư) mà mỗi công trình lựa chọn loại thang máy liên doanh phù hợp.

Bài đăng trước:

1 Comment

  1. […] Tham khảo: Các loại thang máy trên thị trường […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223