4 lí do khiến thang máy gia đình có mùi hôi, khó chịu

Có nên lắp thang máy gia đình? Nhà mấy tầng thì làm thang máy
Tháng Năm 3, 2019
Tổng hợp các nguyên nhân khiến thang máy gia đình dễ bị hỏng
Tháng Năm 4, 2019
Mùi thang máy gia đình do dầu của cáp, động cơ và ray

Mùi thang máy gia đình do dầu của cáp, động cơ và ray

Thang máy có mùi hôi, khó chịu là nỗi ám ảnh của nhiều người. Bởi vì không gian dùng cầu thang máy khá chật hẹp và bí bách nghẹt thở là nỗi ám ảnh của con người. Dưới đây sẽ là 4 lí do khiến thang máy của bạn có mùi mà bạn nên tham khảo nhé!

1/ Mùi thang máy gia đình do dầu của cáp, động cơ và ray

Mùi thang máy gia đình do dầu của cáp, động cơ và ray
Mùi thang máy gia đình do dầu của cáp, động cơ và ray
  • Trong quá trình vận hành, sử dụng lâu dài có thể xuất hiện những mùi lạ như mùi dầu, động cơ, han gỉ… Lí do này không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng bởi nó dùng lâu ngày, nên bạn cần bảo dưỡng, vệ sinh linh kiện, các bộ phận bên trong máy để vừa vận hành tốt mà vừa không gây ra mùi động cơ.
  • Các động cơ vận hành là điều đương nhiên để thang máy hoạt động một cách tốt nhất, với những loại thang máy sử dụng lâu thì mùi động cơ xảy ra là điều khó tránh khỏi và cực kỳ phổ biến trong suốt quá trình sử dụng.
  • Thời điểm mà mùi động cơ dễ thấy nhất đó chính là vào mùa hè, cộng vào đó là nhiệt sinh ra khi các động cơ hoạt động khiến mùi bay xuống cabin.
  • Bạn rất khó có thể loại bỏ các mùi này một cách tuyệt đối được, nhưng bạn hoàn toàn có thể hạn chế chúng bằng cách xịt các dầu thơm ở góc thang máy hoặc quạt thông gió để chúng hoạt động một cách tốt nhất.

2/ Mùi hôi do con người khi sử dụng gây ra

Mùi hôi do con người khi sử dụng gây ra
Mùi hôi do con người khi sử dụng gây ra
  • Nếu thang máy dùng chung ở các tòa nhà chung cư, cao tầng thì có nhiều người đi chợ mua đồ tanh, tôm, mắm, mùi hoa quả… khi di chuyển ở thang máy và làm rơi xuống nền thang máy. Tất cả các mùi này thường đọng lại và lâu ngày sẽ khiến cho thang máy có mùi vô cùng khó chịu. Vì thế, mỗi lần sử dụng thang máy cần bọc kín lại.
  • Trong trường hợp bạn thường xuyên phải đưa những mùi nặng thì bạn nên di chuyển bằng thang máy, thay vào đó có thể bảo vệ gây sức khỏe và không gây phiền toái cho những người xung quanh.

3/ Những hoạt động ăn uống ở trong thang máy gia đình

  • Rất nhiều người có thói quen ăn uống bên trong thang máy và đây là thói quen không tốt trong văn hóa đi thang. Bởi điều này không những là thói quen xấu trong văn hóa thang máy. Vì thời gian bên trong cầu thang máy khá ngắn và kích thước không gian nhỏ thì bạn có thể cho con sau khi rời thang máy.
  • Muốn khắc phục được tình trạng này, bạn cần vệ sinh thang máy gia đình vô cùng sạch sẽ, tẩy mùi, bạn cần vệ sinh sạch sẽ thang máy. Ngay sau đó bạn có thể xịt các mùi hương thơm chỉ sau một thời gian ngắn, sau vài phút sẽ hết mùi.
  • Và quan trọng hơn đó chính là nâng cao ý thức sức khỏe của chúng ta. Bởi dù bạn có vệ sinh sạch sẽ đến đâu thì ý thức kém sẽ không hết mùi được.

4/ Mùi hôi do xác chết của côn trùng

  • Những mùi hôi bên trong thang máy gia đình có thể do xác chết của côn trùng. Bởi mùi xác chết của động vật sẽ rất hôi gây khó chịu. Nên bạn cần loại bỏ mùi của chúng ra khỏi thang máy. Sau đó bạn cũng cần một bình xịt thơm để khử mùi.

Như vậy, với các lí do gây ra các mùi hôi, khó chịu ở trên sẽ giúp cho bạn biết cách khắc phục mùi của thang máy hơn. Nếu bạn cần được tư vấn về thang máy tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi. sẽ được các chuyên gia giải đáp mọi thắc mắc.

Bài đăng trước: Có nên lắp thang máy gia đình

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223