3 bộ phận thang máy gia đình dễ bị hỏng nhất – Bạn nên biết!

Tổng hợp toàn bộ kích thước thang máy gia đình Mitsubishi
Tháng Mười Một 27, 2019
Xây dựng hố thang máy gia đình
Tháng Mười Một 28, 2019

Sử dụng thang máy gia đình ngoài nỗi lo lắng việc kẹt thang máy, chi phí vận hành, bảo dưỡng hàng tháng thì việc hỏng hóc cần thay thế cũng là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi lẽ đây là thiết bị khá nhiều tiền kéo theo đó là những chi phí đi kèm mỗi lần phát sinh sửa chữa. Vì thế, nội dung bài viết hôm nay chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra 3 bộ phận sau rất dễ bị hỏng mà khách hàng dùng cầu tang máy cần biết.

Bài đăng trước: Tổng hợp toàn bộ kích thước thang máy gia đình

1/ Bộ phận cảm biến ở cửa thang máy gia đình

Bộ phận cảm biến cửa thang máy dễ bị hỏng hóc
  • Sở dĩ thiết bị này hay bị hỏng bởi vì hay va chạm, chịu sự tiếp xúc từ bên ngoài nhất là với những người sử dụng cầu thang máy là điều không thể tránh khỏi. Bộ phận cảm biến khi có sự đụng chạm nhiều sẽ khiến cho thanh photocell lệch đi so với vị trí ban đầu. Dẫn tới tình trạng bị hỏng và dừng hoatjdodongj hoàn toàn.
  • Ngay khi bạn cảm thấy thang máy, cửa thang có những biểu hiện lạ, bất thường, vận hành không chính xác thì nên gọi kỹ thuật của công ty lắp đặt cầu thang máy đến kiểm tra, theo dõi. Kèm theo đó, việc bảo dưỡng, bảo trì thang máy hàng tháng, hàng năm là việc làm vô cùng quan trọng mà bất cứ khách hàng nào cũng nên lưu ý.
  • Có thể thấy rằng, bộ phận cảm biến tại cửa cầu thang máy sẽ tác động trực tiếp đến tính mạng, an toàn của con người nên khách hàng cần bảo dưỡng, bảo trì thiết bị này thường xuyên để thang máy gia đình mình hoạt động một cách an toàn, nâng cao tuổi thọ, chất lượng nhất sau một thời gian dài sử dụng.

2/ Đèn chiếu sáng bên trong cabin thang máy gia đình

Đèn chiếu sáng bên trong thang máy gia đình dễ bị hỏng
  • Toàn bộ các thiết bị đèn chiếu sáng bên trong cầu thang máy gia đình cũng dễ hư hỏng nếu bạn không chú ý đến chúng thường xuyên. Vì mỗi lần có người sử dụng thang máy là toàn bộ các thiết bị chiếu sáng sẽ hoạt động để phục vụ nhu cầu của con người. Nên đảm bảo các thiết bị chiếu sáng để tránh cho con người gặp những sự cố không mong muốn.
  • Tuy nhiên, mỗi loại đèn chiếu sáng sẽ có những tuổi thọ khác nhau và tần suất hoạt động của chúng khác nhau cũng làm thay đổi tuổi thọ. Nhất là với những bóng đèn chiếu sáng cả ngày lẫn đêm cần kiểm tra thường xuyên, định kỳ để thắp sáng cho người sử dụng.
  • Hơn nữa, việc phát hiện ra thiết bị chiếu sáng hỏng tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý, sự phiền toán trong suốt quá trình sử dụng của con người. Vì thế, khách hàng nê lựa chọn đơn vị lắp đặt cầu thang máy uy tín, chất lượng để chế độ phục vụ sau bán hàng được tốt nhất.

3/ Bộ phận cứu hộ tự động bên trong cầu thang máy

  • Thang máy gia đình là một trong những thiết bị đòi hỏi bộ cứu hộ tự động cao nhất bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của con người. Bạn nên lựa chọn thiết bị này của cầu thang máy một cách tốt nhất nhằm bảo vệ sự an nguy cũng như hạn chế những tình huống rủi ro xảy ra.
  • Thiết bị cứu hộ tự động hay còn hiểu là nguồn điện dự trữ nó giúp bạn khắc phục và hạn chế tối đa sự cố xảy ra khi mất điện đột ngột. Nếu nguồn điện cấp cho thang máy gia đình ổn định sẽ tăng tuổi thọ cho cầu thang máy, ngăn ngừa sự hỏng hóc đáng tiếc xảy ra.
  • Bộ phận cứu hộ tự động sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị hư hỏng, UPS hoặc bình ắc quy hư hỏng là điều khó tránh khỏi nên bạn cần bảo dưỡng, bảo hành định kỳ thang máy là việc làm cần thiết.

Xem thêm: Có những kích thước thang máy gia đình mini nào hiện nay?

Tuy thang máy gia đình được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau tuy nhiên sẽ có những thiết bị hay bị gặp lỗi và hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Vì thế, bạn nên đặc biệt chú ý đến 3 thiết bị và chủ động kiểm soát chúng từ đó giúp cầu thang máy gia đình hoạt động ổn định, tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0974558223